วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563 04:22 น.

ภูมิภาค

รถพ่วงคว่ำแป้งมันเกลื่อนถนน

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 18.12 น.

รถบรรทุกแก๊สพยายามแซงรถบรรทุกพ่วงขนแป้งมันมา 30 ตันเกิดเสียหลัก ช่วงเข้าโค้งคนขับรถแป้งเบรกไม่อยู่หักหลบผลรถพลิกคว่ำขวางการจราจรไปสุพรรณ มุ่งภาคเหนือติดขัดตำรวจเร่งระบายการจราจรด่วน


วันนี้ 19 พ.ย.เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงพลิกคว่ำ มีแป้งมันตกหล่นและทำให้รถพ่วงขวางกราจราจร ที่ถนนมาลัยแมน ม.10 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม จึงประสานรถยกและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เพื่อเร่งระบายการจราจร


ในที่เกิดเหตุเป็นถนนมาลัยแมนฝั่งมุ่งหน้าไปจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นทางโค้ง ตรงข้ามหน้าวัดลาดหญ้าไทร พบรถพ่วงพลิกคว่ำขวางผิวการจราจร สภาพหัวลากทะเบียน 71-9599 นครปฐม หักหัวขวางลำกลางถนน ลูกพ่วงทะเบียน 72-2737 นครปฐมเอียงข้างหลุดจากหัวพ่วง โดยมีผงแป้งมันที่ใส่มาในบิ๊กแบ๊กตกหล่นอยู่เต็มถนน ซึ่งหน้าที่ได้ใช้รถยกและรถเครนใหญ่ขนาด 30 ตัน มาคอยช่วยยกรถที่คว่ำออกจากผิวการจราจรและเร่งนำผงแป้งมันขนย้ายออกเพื่อเปิดผิวการจราจรที่ถูกขวางจาก 3 เลน เหลือ 1 เลน โดยกราจราจรทำให้รถติดขัดอย่างหนัก โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว


สอบถามนายเอกชัย ใจซื่อ อายุ 36 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง บอกว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกพ่วง ออกมาจากตัวเมืองนครปฐม โดยได้บรรทุกผงแป้งมันสำปะหลังมาทั้งตัวบรรทุกและลูกพ่วงน้ำหนักกว่า 30 ตัน เพื่อจะไปส่งโรงงานทำอาหารสัตว์ที่เขตอำเภอกำแพงแสน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง โดยมีรถบรรทุกแก๊สพยายามแซงขึ้นไปด้านหน้า ขณะที่กำลังแซงช่วงเข้าโค้งรถแก๊สเกิดเสียหลัก ตนเองขับมาด้านหลังพยายามเบรกแต่ไม่อยู่เพราะรถมีน้ำหนักมาจึงได้หักหลับเพราะกลัวจะเข้าไปพุ่งชน ทำให้รถเสียการทรงตัวและเกิดการสะบัดหัวลากกับลูกพ่วงไถลไปคนละทิศละทาง ก่อนจะพลิกคว่ำทำให้ผงแป้งตกเกลื่อนผิวการจราจร และตัวรถก็ขวางการจราจร โชคดีไม่มีมีใครเจ็บหรือตาย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กูภัยได้พยายามขนย้ายรถออกจากผิวการจราจรเพื่อเปิดช่องทางการเดินรถที่ติดขัดนานนับชั่วโมงให้คลี่คลายสำหรับคนที่จะสัญจรไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีและทางภาคเหนือคาดว่า จะให้เสร็จก่อนค่ำคืนนี้ให้ได้ก่อนจะมีประชาชนเดินทางเพิ่มขึ้นเย็นนี้