ภูมิภาค
รถพ่วงคว่ำแป้งมันเกลื่อนถนน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

รถบรรทุกแก๊สพยายามแซงรถบรรทุกพ่วงขนแป้งมันมา 30 ตันเกิดเสียหลัก ช่วงเข้าโค้งคนขับรถแป้งเบรกไม่อยู่หักหลบผลรถพลิกคว่ำขวางการจราจรไปสุพรรณ มุ่งภาคเหนือติดขัดตำรวจเร่งระบายการจราจรด่วน
วันนี้ 19 พ.ย.เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงพลิกคว่ำ มีแป้งมันตกหล่นและทำให้รถพ่วงขวางกราจราจร ที่ถนนมาลัยแมน ม.10 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม จึงประสานรถยกและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เพื่อเร่งระบายการจราจร
ในที่เกิดเหตุเป็นถนนมาลัยแมนฝั่งมุ่งหน้าไปจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นทางโค้ง ตรงข้ามหน้าวัดลาดหญ้าไทร พบรถพ่วงพลิกคว่ำขวางผิวการจราจร สภาพหัวลากทะเบียน 71-9599 นครปฐม หักหัวขวางลำกลางถนน ลูกพ่วงทะเบียน 72-2737 นครปฐมเอียงข้างหลุดจากหัวพ่วง โดยมีผงแป้งมันที่ใส่มาในบิ๊กแบ๊กตกหล่นอยู่เต็มถนน ซึ่งหน้าที่ได้ใช้รถยกและรถเครนใหญ่ขนาด 30 ตัน มาคอยช่วยยกรถที่คว่ำออกจากผิวการจราจรและเร่งนำผงแป้งมันขนย้ายออกเพื่อเปิดผิวการจราจรที่ถูกขวางจาก 3 เลน เหลือ 1 เลน โดยกราจราจรทำให้รถติดขัดอย่างหนัก โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว
สอบถามนายเอกชัย ใจซื่อ อายุ 36 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง บอกว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกพ่วง ออกมาจากตัวเมืองนครปฐม โดยได้บรรทุกผงแป้งมันสำปะหลังมาทั้งตัวบรรทุกและลูกพ่วงน้ำหนักกว่า 30 ตัน เพื่อจะไปส่งโรงงานทำอาหารสัตว์ที่เขตอำเภอกำแพงแสน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง โดยมีรถบรรทุกแก๊สพยายามแซงขึ้นไปด้านหน้า ขณะที่กำลังแซงช่วงเข้าโค้งรถแก๊สเกิดเสียหลัก ตนเองขับมาด้านหลังพยายามเบรกแต่ไม่อยู่เพราะรถมีน้ำหนักมาจึงได้หักหลับเพราะกลัวจะเข้าไปพุ่งชน ทำให้รถเสียการทรงตัวและเกิดการสะบัดหัวลากกับลูกพ่วงไถลไปคนละทิศละทาง ก่อนจะพลิกคว่ำทำให้ผงแป้งตกเกลื่อนผิวการจราจร และตัวรถก็ขวางการจราจร โชคดีไม่มีมีใครเจ็บหรือตาย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กูภัยได้พยายามขนย้ายรถออกจากผิวการจราจรเพื่อเปิดช่องทางการเดินรถที่ติดขัดนานนับชั่วโมงให้คลี่คลายสำหรับคนที่จะสัญจรไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีและทางภาคเหนือคาดว่า จะให้เสร็จก่อนค่ำคืนนี้ให้ได้ก่อนจะมีประชาชนเดินทางเพิ่มขึ้นเย็นนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เปิดหนังสือ "โล๊ะ" ไวยาวัจกรวัดพระธาตุพนม ปปช.ตอบแล้ว ไม่พบหลักฐานกล่าวหา กก.วัดชุดเก่าทุจริต 16 มิ.ย. 2568
- ควันดำทมึนพวยพุ่ง! เพลิงไหม้โกดังร้านขายส่งเจ้าใหญ่ในสุรินทร์ 16 มิ.ย. 2568
- บัสสองชั้นเดือด! รวมตัว 200 คัน ปักหลักอารยะขัดขืนสาย 304 16 มิ.ย. 2568
- ผบก.นครศรีฯ แถลงจับตำรวจเมาขับชนรถ 3 คัน เจ็บสาหัส 1 ราย-ย้ำเอาผิดเด็ดขาด 16 มิ.ย. 2568
- สยองรับอรุณ! กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะประสานงาน ดับ 3 ศพ สาหัส 1 ราย 16 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กราบขอพร “พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” วัดใต้ พระเกจิวิปัสสนาสายพระอาจารย์มั่น เมืองอุบลราชธานี 21:16 น.
- จับโจ๋ถีบรถพยาบาลหวังข่มขืน เคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง 21:04 น.
- ผงะ! เหลือมขนาดเขื่องเขมือบไก่คาตาก่อนเลื้อยหลบในซอกอิฐเชื่อมาให้โชคก่อนหวยออก 20:52 น.
- เคลียร์จบ! สาวร้านซักผ้าถอนแจ้งจับ ร.ต.อ. ยอดหนี้จริงแค่ 6 พัน 20:34 น.
- โค้งผีสิงกลายเป็นสวนศิลป์! คนแห่ขอพรไม่ขาดสาย 19:30 น.