วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 13:14 น.

ภูมิภาค

ล้อมคอก! ผู้การฯเลย สั่งทำรถกรงขังใหม่ให้แข็งแรงทนทาน ป้องเกิดเหตุซ้ำ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564, 14.30 น.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 10.40 น. วันที่ 21 เมษายน 2564  นายเสกสรรค์ แดงแปง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 ต.เมืองใหม่  อ.ศรีบุญเรือง  จ.หนองบัวลำภู  ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ได้กระโดดออกจากหน้าต่างรถควบคุมผู้ต้องหาของ สภ.ปากชม ขณะเดินทางมาที่ศาลจังหวัดเลย จุดเกิดเหตุที่บริเวณด่านตรวจสามแยกปากภู ถนนเลย-เชียงคาน บ้านสามแยก ต.เมือง อ.เมืองเลย  หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  ชรบ. ระดมกำลังกันออกค้นหาในพื้นที่สวนป่าบ้านสามแยก และร้านหมูกระทะด้านหลังป้อมตำรวจ จนถึงเวลาค่ำมืดแต่ไม่พบ 
 
จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.  เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวนายเสกสรรได้แล้วที่หลังร้านหมูกระทะเหรียญทอง ห่างจากด่านตรวจปากภู จุดที่กระโดดรถประมาณ 300 เมตร  โดยนายเสกสรรค์ได้ไปขโมยเสื้อของชาวบ้านเปลี่ยนจากสีเทาเป็นเสื้อสีเหลือง มีสีหน้ายิ้มแห้งๆ ก่อนจะถูกควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเลย พร้อมเพิ่มข้อหา หลบหนีที่คุมขังระหว่างถูกควบคุมตามอำนาจพนักงานสอบสวน แก่นายเสกสรรค์  แดงแปง  อีกกระทงหนึ่งด้วย  ซึ่งก่อนเกิดเหตุ นายเสกสรรค์ เป็นผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่อำเภอปากชม 1 คัน ซึ่งก่อนจะมาก่อเหตุที่อำเภอปากชม  นายเสกสรรค์ได้ขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภูมาแล้ว 4  คัน  โดยตำรวจได้มอบเงินรางวัล 10,000 บาทให้แก่นางบุญเลิศ ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายให้ทางการ ตามที่ได้ประกาศไว้ตั้งแต่ช่วงกลางวัน.
 
ล่าสุด เที่ยงวันนี้ 22 เมษายน 2564 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดเลย พต.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ร่วมกับ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองเลย ผู้บักคับการตำรวจภูธรปากชม แถลงข่าวการจับกุม ผู้ต้องหาหลบหนี จากรถควบคุมผู้ต้องหา ขณะ รถตำรวจภูธรปากชมส่งผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลจังหวัดเลย พร้อมกับมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้กับคุณตาคุณตาย ประชาชนชาวบ้านสามแยก ที่ช่วยแจ้งเบาะคนร้าย ที่หลบหนี 
 
พต.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย กล่าวว่า โดยทางภจว. ได้เรียกรถควบคุมผู้ต้องหาทุก สภ. มาทำการตรวจความแข็งแรง ของหน้าต่างของห้องขังด้านหลัง หากรถ สภ.ไหน ไม่มี ทาง ภจว. จะเอาไปติดตั้งให้ โดยใช้เป็นลูกกรง แสตนเลส พร้อมจ่ายเงินให้ก่อน แล้ว ให้ ผู้กำกับ มาจ่ายเงิน แล้ว ค่อยนำรถกลับไปใช้ เนื่องจากว่าหวั่นจะเกิดเหตุ ซ้ำ เพราะกรณี ที่ผู้ต้องหา ใส่กุญแจมือ แล้วถีบกระจกและกระโดดหนีออกมาแล้วนั้น เป็นเครสตัวอย่าง และชื่นชม ดาบตำรวจวรชาติ บุญปัน สภ.ปากชม ที่ยังมีเช็น ขณะที่ผู้ต้องหาพยายามจะหลบหนี ได้รีบขับรถฝ่าไฟแดงมาจอดหน้าป้อมตำรวจ เพื่อจะจอดรถ แล้วเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในป้อมมาช่วยกันจับคนร้าย พร้อมกันนี้หลังให้พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบคนร้าย และเพิ่มข้อหา หลบหนีที่คุมขังระหว่างถูกควบคุมตามอำนาจพนักงานสอบสวน ในเขตพื้นที่ สภ.เมือง แล้วนำส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค