ภูมิภาค
บูมท่องเที่ยวทางราง รถไฟพัทยา-จุกเสม็ด ปชช.-นทท.แห่ใช้บริการคึกคักรับเสาร์-อาทิตย์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการท่องเที่ยวทางราง โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ที่เปิดบริการเส้นทางท่องเที่ยวภาคตะวันออก กรุงเทพฯ-ชลบุรี (สถานีหัวลำโพง-สถานีพัทยา-สถานีจุกเสม็ด) เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณสถานีรถไฟพัทยา จ.ชลบุรี พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้บริการทั้งขาเข้าและขาออกเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ ในเวลา 10.35 น. จะมีบริการเส้นทางรถไฟจากสถานีหัวลำโพง (กรุงเทพฯ) เดินทางมาถึงสถานีพัทยา (ชลบุรี) ของทุกวันและจะไปสิ้นสุดที่สถานีจุกเสม็ด และจะมีบริการเดินทางกลับจากสถานีจุกเสม็ด (ชลบุรี) ถึงสถานีหัวลำโพง (กรุงเทพฯ) ในเวลา 13.30 น. สำหรับรถไฟแบบธรรมดา
ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้เล็งเห็นความสำคัญของการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวภูมิภาคตะวันออกของประเทศ จึงได้เพิ่มบริการรถไฟสปรินเตอร์ปรับอากาศ เส้นทางสถานีหัวลำโพง (กรุงเทพฯ) ถึงสถานีจุกเสม็ด (ชลบุรี) เพิ่มอีกหนึ่งเส้นทาง โดยรถไฟสายดังกล่าวจะเดินทางมาถึงสถานีรถไฟพัทยาในเวลา 09.30 น. และกลับจากสถานีจุกเสม็ดในเวลา 15.30 น. ทุกเสาร์-อาทิตย์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- "ควันหลงเลือกตั้ง "พินิจ สร้อยคำ"เด็กปั้น“เอกราช ” ชนะล้มลูกชายอดีต สส.มุกดา นั่งนายก ทต.ลำน้ำพอง 17 พ.ค. 2568
- ด่านหนองคายโชว์ผลงานจับหนุ่มไทยขนเฮโรอีนข้ามประเทศมูลค่า 61 ล้าน 17 พ.ค. 2568
- รองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช เปิดโครงการมินิธัญญารักษ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ 17 พ.ค. 2568
- นครพนมจัดยิ่งใหญ่ งานรำลึกครบรอบ 135 ปีชาตกาล "ลุงโฮ" วีรบุรุษแห่งเวียดนาม ชมบ้านพักหลังเก่าที่ใช้วางแผนกู้ชาติ 17 พ.ค. 2568
- เฮลั่นบ้าน! ซื้อลอตเตอรี่ตามฝัน วิญญาณตาให้โชครับ 6 ล้าน 17 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยา จัดยิ่งใหญ่! เทศกาลงานลิ้นจี่ของดีอำเภอแม่ใจ ปี 68 21:26 น.
- ชาวกาฬสินธุ์เฮ! รมช.คมนาคมลงพื้นที่เล็งพัฒนาเส้นทาง 3 อำเภอ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว 20:59 น.
- หนองคาย ขนส่งเคาะประมูลเลขสวยหมวด กท 20:33 น.
- แฉทำกันเป็นขบวนการใหญ่ นายทุน ผู้มีอิทธิพล จนท.รัฐ เก็บปาล์มน้ำมันในป่าสงวนพื้นที่หมดสัมปทานกว่า 2 หมื่นไร่ 20:26 น.
- อาถรรพ์เชือกแดง! ดช.วัย 11 ปี แกล้งคล้องเล่นสุดท้ายตายจริงคาบ้าน 20:06 น.