ภูมิภาค
ร้องผู้ว่าฯอุดร นายกเล็กตั้งเลขาฯทิพย์รับเงิน 4 ปีเต็ม แต่ไร้ตัวคนมาทำงาน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 24 มี.ค.68 นายภาณุมาศ จิตรวศินกุล แอ้ดมินเพจเฮียเปี๊ยกช่วยด้วยเป็นตัวแทนประชาชน นำเอกสารร้องเรียนเดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจ.อุดรธานี เพื่อยื่นหนังสือต่อนายราชันย์ ซุนฮั้ว ผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี กรณีมีนายกเทศบาลเมืองแห่งหนึ่ง ตั้งเลขานุการประจำสำนักงานเทศบาลฯ รับเงินเดือนหลวงมาเกือบ 4 ปีแต่เจ้าตัวไม่เคยมาทำงานเลย โดยมีนายพิสิษฐ์ชัย อภัยปิยกุล รอง ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วยนายวิทูร น้อยน้ำคำ ผอ.กลุ่มงานกฎหมาย ระเบียบและเรื่องร้องทุกข์ สำนักงานท้องถิ่นจ.อุดรธานี และนายครรชิต หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจ.อุดรธานี รับหนังสือร้องเรียนจากนั้นจะดำเนินการตรวจสอบต่อไป
นายวิทูร น้อยน้ำคำ ผอ.กลุ่มงานกฎหมาย ระเบียบและเรื่องร้องทุกข์ สำนักงานท้องถิ่นจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวหลังจากได้รับหนังสือรับร้องเรียนกรณีนายกเทศบาลแห่งหนึ่งตั้งเลขานุการประจำตำแหน่งแต่ไม่มาทำงาน ทางเราก็จะตรวจสอบต่อไป คาดว่าคงใช้เวลาไม่นาน และจะเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาชี้แจง แต่มีการตั้งฏีกาเบิกจ่ายเงินประจำตำแหน่งให้เดือนละ 10,500 บาท ซึ่งหากการตรวจสอบพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินการตามวินัยต่อไป เบื้องต้นทราบว่า ทางปปช.จ.อุดรธานี รับเรื่องแล้ว
นายภาณุมาศ จิตรวศินกุล แอ้ดมินเพจเฮียเปี๊ยกช่วย เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในอ.บ้านดุง มีนายกฯ คนหนึ่งแต่งตั้งเลขานุการทิพย์ เจ้าตัวไม่เคยมาทำงานเลยอยู่กรุงเทพฯ แต่มีการเบิกจ่ายเงินหลวงเป็นเงินประจำตำแหน่ง เดือนละ 10,500 บาทให้กับเลขานุการคนนี้ทุกเดือนเป็นเวลา 4 ปีเกือบจะหมดวาระแล้ว เป็นเงินเกือบ 400,000 บาท ตอนนี้ทางปปช.รับเรื่องแล้ว และได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อผู้ว่าฯ เพื่อให้ตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งทางผู้ถูกกล่าวหาสามารถชี้แจงได้ แต่เท่าที่ทราบเลขานุการคนนี้ไม่เคยมาทำงานเลย ทราบว่าแต่งชุดเลขาฯ ของนายกฯ ไปเป็นรองเลขาฯ หม่อมเจ้าที่กรุงเทพฯด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ฯ มีการตั้งฏีกาเบิกจ่ายเงินเดือนให้กับเลขาฯ คนนี้ทุกเดือนได้อย่างไร ซึ่งผมสอบถามไปทางเทศบาลฯ แล้วเจ้าหน้าที่ฯ ก็บอกว่าไม่เคยเลขาฯ คนนี้มาทำงานเลย ซึ่งต้องรอปปช.ชี้มูลความผิด หากผิดจริงถือว่าต้องเรียกคืนเงินหลวงและถูกดำเนินคดี เพราะเคยมีตัวอย่างมาแล้ว เมื่อปี 65 ที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. ลงมติชี้มูลความผิดทางอาญา ตาม ป.อ. มาตรา 147 , 157 ประกอบมาตรา 83 และ 86 กรณีอดีตนายกเทศมนตรีตำบลอุทัย อยุธยา เบิกจ่ายเงินค่าตอบแทนเลขานุการฯ ทั้งที่ มิได้มาปฏิบัติงานศาลอุทธรณ์ พิพากษายืนโทษจำคุก 50 ปี แต่ยกฟ้อง พวก 2 ราย ส่วนลูกสาว ได้รอลงอาญาคุก 26 ปี 204 เดือน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คึกคัก! บรรยากาศคอนเสิร์ตงานรำลึก ปีที่ 33 "พุ่มพวง ดวงจันทร์" 14 มิ.ย. 2568
- ฮือฮา!พบฟอสซิลสุสาน แอมโมไนต์ อายุกว่า 240 ล้านปี หนาแน่นมากที่สุดในไทย ที่ลำปาง 14 มิ.ย. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว พุ่มพวงแรงทุกเลข บินอินเดียตกเกลี้ยงแผง 14 มิ.ย. 2568
- กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ.) รุ่นที่ 3 14 มิ.ย. 2568
- แฉยับ!ผู้ใหญ่บ้านล้อมวงแทงไฮโลกลางงานศพ 14 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กราบขอพร “พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” วัดใต้ พระเกจิวิปัสสนาสายพระอาจารย์มั่น เมืองอุบลราชธานี 21:16 น.
- จับโจ๋ถีบรถพยาบาลหวังข่มขืน เคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง 21:04 น.
- ผงะ! เหลือมขนาดเขื่องเขมือบไก่คาตาก่อนเลื้อยหลบในซอกอิฐเชื่อมาให้โชคก่อนหวยออก 20:52 น.
- เคลียร์จบ! สาวร้านซักผ้าถอนแจ้งจับ ร.ต.อ. ยอดหนี้จริงแค่ 6 พัน 20:34 น.
- โค้งผีสิงกลายเป็นสวนศิลป์! คนแห่ขอพรไม่ขาดสาย 19:30 น.