วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:04 น.

ภูมิภาค

โกลาหลกลางโรงเรียน! เด็กขว้างรังต่อ เจ็บระนาว 13 ราย แพ้รุนแรง 3

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 09.11 น.

เกิดเหตุระทึกภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อเด็กนักเรียนรายหนึ่งเล่นพิเรนทร์ ขว้างรังต่อหัวเสือใต้ชายคาอาคารเรียน จนฝูงต่อแตกตื่น บินกรูไล่ต่อยนักเรียนที่กำลังทยอยเลิกเรียน ส่งผลให้นักเรียนระดับประถมศึกษาถูกต่อรุมต่อยได้รับบาดเจ็บรวม 13 ราย


เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2568 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์นเรนทร เข้าช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ต่อหัวเสือรุมทำร้าย โดยเบื้องต้นมีการปฐมพยาบาล ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้เคียง ท่ามกลางความโกลาหลของครู ผู้ปกครอง และเพื่อนนักเรียน

 


จากการสอบสวนของตำรวจจากตู้ยามปากนคร ทราบว่า ระหว่างที่นักเรียนชั้นประถมหลายชั้นเรียนกำลังทยอยออกจากอาคารเรียน นักเรียนชายรายหนึ่งเกิดเล่นพิเรนทร์ ขว้างวัตถุบางอย่างใส่รังต่อหัวเสือที่ทำรังอยู่ใต้ชายคาอาคารเรียน ทำให้รังแตกร่วง ส่งผลให้ฝูงต่อบินกรูออกมาและไล่ต่อยนักเรียนในบริเวณใกล้เคียงอย่างรุนแรง


หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรได้คัดกรองนักเรียนผู้บาดเจ็บ พบว่ามี 3 รายแสดงอาการแพ้อย่างรุนแรง รีบนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชโดยด่วน ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีก 10 ราย ได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ รพ.สต. และอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง โดยมีคำแนะนำให้รีบส่งโรงพยาบาลทันทีหากมีอาการแพ้เพิ่มเติม


ทางโรงเรียนยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของนักเรียนผู้ก่อเหตุว่าเป็นใครและจะมีมาตรการใดในการดำเนินการ ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตระหนกและห่วงใยให้กับผู้ปกครองเป็นอย่างมาก พร้อมมีเสียงเรียกร้องให้มีการตรวจสอบพื้นที่รอบโรงเรียนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ซ้ำอีก.

 

หน้าแรก » ภูมิภาค