วันพุธ ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2568 01:55 น.

ภูมิภาค

แรงงานพม่าคลั่ง! ฉุนถูกถุยน้ำลายซ้ำ คว้าเหล็กฟาดเพื่อนดับคาไซต์งาน

วันอาทิตย์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 20.26 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 2568 ร.ต.อ.พิทักษ์ สิงห์คำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุแรงงานชาวเมียนมาทำร้ายร่างกายเพื่อนร่วมงานจนเสียชีวิต ภายในไซต์งานก่อสร้างโรงพยาบาลบุรีรัมย์ 2 (เขากระโดง) ใกล้ศูนย์ราชการจังหวัดบุรีรัมย์ จึงประสาน พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลี้ยง ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายโทน โซว อายุ 49 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางเหล็กข้ออ้อยขนาด 16 หุน ยาว 60 ซม. ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นางชิน มาทุย อายุ 25 ปี เพื่อนแรงงานชาติเดียวกัน ถูกตีเข้าที่ศีรษะหลายครั้ง ขณะนั่งพัก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนร่วมงานนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายโทน ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากความคับแค้นใจสะสม ผู้ตายชอบด่าทอและถุยน้ำลายใส่ระหว่างทำงานเป็นประจำ วันเกิดเหตุยังพูดจาดูหมิ่นถึงบุพการี และถุยน้ำลายใส่อีก ทำให้เกิดความโมโหสุดขีด จึงคว้าเหล็กข้ออ้อยที่วางอยู่ฟาดศีรษะผู้ตาย 3 ครั้งเพื่อ “สั่งสอน” โดยไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต

ด้านนายจ้างชาวไทย (ขอสงวนนาม) อายุ 34 ปี เปิดเผยว่า ไซต์งานก่อสร้างมีแรงงานรวม 47 คน แบ่งเป็นแรงงานไทย 21 คน และเมียนมา 26 คน โดยทั้งคู่มักมีปากเสียงบ่อยครั้ง ฝ่ายผู้ตายเพิ่งมาทำงานได้เพียง 4 เดือน แต่มีนิสัยชอบด่าทอและถุยน้ำลายใส่นายโทน จนเกิดความอัดอั้นสะสม ก่อนจะนำไปสู่เหตุสลดดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” กับนายโทน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

หน้าแรก » ภูมิภาค