วันพุธ ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2568 05:41 น.

ภูมิภาค

น้ำเลยเอ่อท่วม! 315 หลังคาเรือนจมบาดาล ผู้ว่าฯ นำทีมช่วยไม่หยุด

วันอังคาร ที่ 02 กันยายน พ.ศ. 2568, 16.24 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ทางจังหวัดเลย โดยนายชัยพจน์  จรูญพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการเฝ้าระวังและมีการช่วยเหลือพื้นที่น้ำเอ่อล้นของแม่น้ำเลยในพื้นที่ 3 ตำบล อำเภอเมืองเลย ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำเลยไหลผ่านไปยังเชียงคานและลงไปแม่น้ำโขง และสามารถปกป้องพื้นที่เศรษฐกิจไว้ได้ ไม่ให้น้ำเอ่อเข้าพื้นที่ในเขตเทศบาล ล่าสุดระดับน้ำคงที่แล้ว 10.50 เมตร 

 

 

 

 

ด้านนายชัยพจน์ จรูญพงศ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ลงพื้นที่ ตามจุดต่างๆ ที่มีน้ำท่วมขัง พร้อมนำของเครื่องใช้จำเป็น อาหาร ข้าวกล่อง น้ำดื่ม ไปสู่พื้นที่เป็นเกาะที่คาดว่าจะมีคนติดอยู่เป็นจำนวนมาก หรือต้องการความช่วยเหลือ เพื่อจะให้ได้มีอาหารการกินในช่วงมีน้ำเอ่อล้น  

 

 

 

 

ล่าสุดจากสำนักงานบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดเลย มีบ้านเรือนและพื้นที่เสียหายแล้ว ในพื้นที่อำเภอเมืองเลย   2 ตำบล 1 เทศบาล ในพื้นที่ ตำบลนาอาน จำนวน 50 หลังคาเรือน  ตำบลชัยพฤกษ์ จำนวน 156 หลังคาเรือน ซึ่งพื้นที่นี้ได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย ติดเตียง จำนวน 4 รายไปยังพื้นที่ปลอดภัยแล้วและสุดท้ายทางเทศบาลเมืองเลย จำนวน 109 หลังคาเรือน รวมแล้วประมาณ  315 หลังคาเรือน ที่จมน้ำและรอการช่วยเหลือ

 

 

 

 

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค