วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2568 19:29 น.

ภูมิภาค

มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรม “ทำโบว์สีดำไว้อาลัย” แสดงความอาลัยแด่สมเด็จพระพันปีหลวง

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 15.28 น.

วันที่ 28 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามหาวิทยาลัยพะเยา โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย นายพิเชษฐ ถูกจิตร ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต นำบุคลากรและนิสิตจิตอาสาร่วมจัดกิจกรรม ทำโบว์สีดำ ไว้อาลัย เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมฟ้ามุ่ย กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการจิตอาสา กองกิจการนิสิต มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำโบว์สีดำแจกจ่ายให้แก่นิสิต บุคลากร และประชาชนทั่วไป สำหรับผู้ที่ไม่สามารถแต่งกายด้วยชุดดำหรือชุดสุภาพได้ เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์แห่งความอาลัยและแสดงออกถึงความจงรักภักดีอย่างสุดซึ้ง

ภายในกิจกรรม มีนิสิตจิตอาสาจำนวนมากร่วมกันประดิษฐ์โบว์สีดำด้วยความตั้งใจด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อประโยชน์สุขของปวงชนชาวไทยตลอดพระชนม์ชีพ

กิจกรรม ทำโบว์สีดำ ไว้อาลัยนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมจิตอาสาที่สะท้อนถึงความร่วมมือร่วมใจของนิสิตและบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยาในการน้อมรำลึกและถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

หน้าแรก » ภูมิภาค