วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 23:03 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 12.13 น.

“ตาม ลพบุรี” ก.ก.ตัดสินพระโต๊ะหลวงพ่อเพี้ยน รอดตายด้วยบารมี “เหรียญดีชีวิตรอด”

 

 

♦♦♦ “ตาม ลพบุรี” หรือ นายสุธีรภัทร คุณบุตร เลขานุการชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน/แอดมินชมรม กรรมการรับตัดสินพระเครื่องโต๊ะหลวงพ่อเพี้ยนยอดนิยม โดยมีคุณสนิท เครือแดง รองประธานชมรมฯให้การสนับสนุนตลอดมา ด้วยความศรัทธาที่ตนเองมีประสบการณ์จากวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนหลายต่อหลายครั้ง

           

 

♦♦♦ “ตาม ลพบุรี” เลขานุการชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน กล่าวถึงหลวงพ่อเพี้ยน พระเกจิคณาจารย์วัดเกริ่นกฐิน ว่าครอบครัวของตนเอง ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ มีถิ่นกำเนิดอยู่จังหวัดลพบุรี มีบ้านอยู่ที่ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จึงมีโอกาสได้ไปกราบหลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐิน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี  พระเกจิอาจารย์ที่มีวัตรปฏิบัติดี เป็นพระสงฆ์ที่สมถะมีความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย คลายทุกข์ให้ชาวบ้านจนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วเมืองลพบุรี ชาวบ้านจึงขานนามให้ท่านว่า  “เทพเจ้าแห่งท้องทุ่งบ้านหมี่”

           

 

♦♦♦ เมื่อปีพุทธศักราช 2549 กว่า14 ปีแล้ว ทั้งคุณพ่อและคุณอาได้ขับรถพาผมไปเข้าแถวบูชาวัตถุมงคล “ตะกรุดหลอด ปี 49” หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม วัดเกริ่นกฐินจัดสร้างออกให้บูชาเพื่อนำปัจจัยไปปฏิสังขรณ์เสนาสนะในวัด คุณพ่อ คุณอา และตัวผมไปถึงตั้งแต่ตีห้ากว่าๆได้อยู่แถวแรกๆและก็ได้บูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนมาตามที่ตนเองอยากได้มาก ตะกรุดหลอด ปี 49 เป็นตะกรุดหลอดจารมือ เป็นวัตถุมงคลชิ้นแรกที่ตนเองมีและได้บูชาใช้ติดตัวกระทั่งทุกวันนี้

 

 

♦♦♦ ตาม ลพบุรี บอกด้วยว่า ตนเองมีความศรัทธาเชื่อตลอดมาว่าวัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ ตนเองเกิดอุบัติเหตุรอดมาได้ด้วยการใช้วัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนนี่แหละ ประมาณปี พ.ศ.2558 จึงได้ศึกษาวัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนที่ท่านปลุกเสกไว้อย่างจริงจัง ได้เช่าบูชาไว้หลายรุ่นที่วัดจัดสร้าง ทุกครั้งที่วัดจัดงานก็จะไปช่วยงานไปกราบขอพรหลวงพ่อเพี้ยน ท่านเป็นพระเกจิโด่งดังแต่ไม่ถือตัวเข้าหาสนทนาพูดคุยกับท่านได้ง่ายไม่เลือกว่าจะเป็นคนมั่งมีหรือยากจน ผมจึงถวายตัวเป็นศิษย์ ว่างจากการงานผมก็จะไปรับใช้หลวงพ่อเพี้ยนที่วัด จะได้รับความเมตตาหลวงพ่อพรมน้ำมนต์และเคาะหัวให้แรงมากทุกครั้ง จึงไม่สงสัยว่าทำไมผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงานจึงให้ความเมตตาผมส่งเสริมให้ก้าวหน้าตลอดมา ในบรรดาลูกศิษย์ลูกหาจะรู้กันดี วัตถุมงคลของท่านดีทาง แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตาค้าขายและโชคลาภ วัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนทุกรุ่นก่อเกิดปาฏิหาริย์แก่ผู้ที่ได้นำไปใช้ติดตัวโดยเฉพาะตัวผมเองรอดตายจากอุบัติเหตุอย่างปาฏิหาริย์มาแล้ว ภรรยาของผมเองก็จะได้โชคลาภจากการอธิษฐานเสี่ยงโชครวมถึงการค้าขายได้ตามที่ขออยู่บ่อยๆ