กทม-สาธารณสุข
โผล่อีก 2 ราย บุคคลเข้าข่ายติดวเชื้อไวรัส "โควิด-19"
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

โผล่อีก 2 ราย บุคคลเข้าข่ายติดเชื้อไวรัส "โควิด-19" ที่สุวรรณภูมิและร้อยเอ็ด
วันที่ 14 มี.ค.63 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ว่า จากการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร และลูกเรือ ระหว่างประเทศและภายในประเทศ ทั้งขาเข้าและขาออก ท่าอากาศยาน 6 แห่ง ได้แก่ ท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานภูเก็ต ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย และท่าอากาศยานหาดใหญ่ รวมทั้งหมด 152,235 คน พบว่ามีผู้โดยสารที่มีไข้เข้าข่ายเฝ้าระวังโควิด-19 ที่จุดคัดกรองระหว่างประเทศขาเข้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำนวน 1 ราย เป็นผู้หญิงชาวไทย อายุ 24 ปี เดินทางมาจากฮ่องกง โดยสายการบิน HongKong Express เที่ยวบิน UO702 มีไข้ 38.2 องศาฯ ร่วมกับมีอาการไอ ส่งต่อโรงพยาบาลสมุทรปราการ นอกจากนี้ยังได้รับรายงานจากกรมท่าอากาศยาน ว่า จากการตรวจคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าทุกเที่ยวบิน พบว่า ผู้โดยสาร จำนวน 1 ราย มีอุณหภูมิร่างกายสูง 37.8 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ได้ดำเนินการซักประวัติ พบว่าไม่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ และจะทำการติดตามอาการเพื่อเฝ้าระวังต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
Top 5 ข่าวกทม-สาธารณสุข ![]()
- "แกงส้มก็ซอฟต์พาวเวอร์ได้!" อภัยภูเบศรชูสมุนไพร–อาหารไทย สร้างสุขภาพ สร้างเศรษฐกิจ ในมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22 30 มิ.ย. 2568
- “สมศักดิ์” แถลงข่าว เชิญชวนร่วมงานใหญ่ “มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22” ภายใต้แนวคิด“ภูมิปัญญาไทย ซอฟต์พาวเวอร์ไทย สร้างเศรษฐกิจไทย” 30 มิ.ย. 2568
- แพทย์วิมุตเตือน “หายใจได้” ไม่ได้แปลว่าปอดยังแข็งแรง รีบเช็กก่อนสายเกินไป 30 มิ.ย. 2568
- “สภาเภสัชกรรม” จัดเวทีเสวนาในงานสัปดาห์เภสัชกรรม ปี 2568 30 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
‘ศิริราช-กาญจนา’ ชวนคนไทยร่วมสร้าง “โอกาสใหม่”ในคอนเสิร์ต “BIRD FANFEST 20XX” รอบการกุศล 17:50 น.
- รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมรณรงค์วันต่อต้านยาเสพติดโลก และวันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย 17:16 น.
- “สมศักดิ์” ยก 10 คลินิก ลงพื้นที่ “กำแพงเพชร – ตาก” ให้บริการทุกช่วงวัยฯ คาดประชาชนเข้าถึงโครงการแล้ว 38 ล้านราย 15:15 น.
- รพ.ไทยนครินทร์ฉลองครบรอบ 32 ปีจากจุดเริ่มต้นเล็กๆสู่เป็นมากกว่าโรงพยาบาล 18:52 น.
- “สมศักดิ์” ยันเดินหน้าควบคุมกัญชา ไม่กระทบผู้จำเป็นต้องใช้ทางการแพทย์ เผยอดีตขอเปิดกว่า 1 หมื่นร้าน แต่ไม่เกี่ยวทางการแพทย์ 14:07 น.