วันพฤหัสบดี ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2562 00:55 น.

อาชญากรรม

ล่าระทึก! จับ 2 ผัวเมียมียาบ้าหนี 25 กม. (คลิป)

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 19.39 น.

ล่าระทึก! จับ2ผัวเมียมียาบ้าหนี25กม.


วันนี้ 11 ก.ค.62 ชุดสืบ สวนสภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดย พ.ต.ต.นิติธร พิมพ์คำ สารวัตรสืบสวน สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวน สืบทราบมาว่า มีแก๊งเสพยาแอบมั่วสุมในพื้นที่รับผิดชอบ หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์มั่วสุมในป่า จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและรุดตรวจสอบ และสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย เป็นชายสองคนพร้อมของกลางยาเสพติด (ยาบ้า) ราว 10 เม็ด

 


จึงนำตัวมาควบคุมตัวไว้ พร้อมสอบสวนขยายผล ชายทั้งสอง ให้การว่า มีเพื่อนอีก 2 คน กำลังมาพบกันในพื้นที่ ตามที่นัดหมาย ชุดสืบสวนวางแผนการจับกุม เพื่อขยายผลให้ได้ครบแก๊งค์ กระทั่งพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีขาวหมายเลขทะเบียน กจ.4036 นครนายก วิ่งมาด้วยความเร็วผิดสังเกต จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น


แต่คนขับรู้ตัวขับรถหนี จึงไล่ล่าติดตามไปรถเก๋งคันดังกล่าว มุ่งหน้าหลบหนีถนนสายสระแก้วตัดใหม่ (สระแก้ว –พนมสารคาม) หรือสาย 359 มุ่งหน้าเขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พื้นที่รอยต่อ

 

 


ตำรวจไล่ตามจับแต่ผู้ต้องสงสัย ไม่ยอมให้จับ กลับเร่งความเร็วขับรถหนีด้วยความเร็ว เข้าพื้นที่ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จึงขอกำลังสนับสนุนตามเส้นทางดังกล่าว พร้อมกับประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง (ศรีมหาโพธิ ) ปิดถนนสาย 304 (ศรีมหาโพธิ –ฉะเชิงเทรา) เพื่อสกัดจับรถคันดังกล่าว บริเวณจุดสกัดตู้ยามทางหลวง

 

 

แต่รถคันดังกล่าวเลี้ยวหนีจุดสกัดเข้าหมู่บ้านวังทุละออกมาหน้าวัดใหม่นาบุญ และ ถูกจับได้ในที่สุด จากากการตรวจค้นภายในรถพบปืนไทยประดิษฐ์แบบลูกซองพกสั้นจึงควบคุมตัวมาสอบสวนตรวจค้นที่สภ.ศรีมหาโพธิ

 


เวลาต่อมา พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวินผกก.ได้ลงมาตรวจสอบด้วยตัวเอง ชุดสืบสวนรายงานให้ทราบว่าจากการตรวจค้นเบื้องต้นภายในรถพบปืนพกสั้น 1 กระบอก(ไทยประดิษฐ์) พร้อมกระสุน 2 นัด ผู้ต้องสงสัย 2 คน คือนายสมพิษ (ขอสงวนสามสกุล ) อายุ47 ปี อยู่ หมู่ 5 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี นางอุไรรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี เป็น ภรรยา ของนายสมพิษ


จากการสอบถามครั้งแรก ฝ่ายหญิงยอมรับสารภาพว่า นั่งรถมาเก็บเงินค่ายา และ เสพยามาเมื่อวานนี้ (10 ก.ค.) เวลาต่อมา ได้ให้การกลับคำ จึงนำตัวทั้งสองไปขยายผล ตรวจค้นที่บ้าน

 


นายสมพิษกล่าวว่า “ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่อย่างใด รถก็ไม่ใช่ของตน เป็นรถของแฟนลูกสาว ตนเอามาใช้เพื่อที่จะไปรับลูกสาวที่นิคม 304 แต่มาพบตำรวจ

ด้วยความตกใจกลัว จึงขับรถหนีตำรวจเพราะตนเองมีปืนพกมาด้วย ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของทั้งสอง หากตรวจค้นที่บ้านไม่พบ จะได้รวบรวมหลักฐานส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป