วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 17:11 น.

การศึกษา

นร.ดนตรียามาฮ่าโชว์ศักยภาพที่สิงคโปร์

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 10.00 น.

นร.ดนตรียามาฮ่าโชว์ศักยภาพที่สิงคโปร์

 

สถาบันดนตรียามาฮ่า (สยามกลการ) นำโดย ครูเตย-อาจารย์อติพร ศงสภาต YMC Chief Instructor และ ครูอาร์ม-ดร.ยุทธพงศ์ แสงสมบูรณ์ Music Director  นำเยาวชนฝีมือระดับขั้นเทพหนึ่งเดียวของไทย น้องพีช-เด็กหญิงลภัสรดา สุขะการผดุง อายุ 15 ปี จากโรงเรียนดนตรียามาฮ่าสระบุรี โชว์การประพันธ์บทเพลงเพียงชิ้นเดียวของตนเอง ที่ผ่านการคัดเลือกจาก Yamaha Music Foundation ประเทศญี่ปุ่นไปร่วมงานดนตรีนานาชาติเวที Junior Original Concert 2019 [JOC] ครั้งที่ 47 ณ ประเทศสิงคโปร์ เพิ่มความมั่นใจว่าเด็กไทยเก่งไม่แพ้เด็กชาติใดในโลก

ที่สำคัญ ในปี 2019 นี้ มีบทเพลงมากกว่า 10,000 ผลงานจากประเทศในกลุ่มอาเซียน ที่ส่งเข้าร่วมและบทประพันธ์ของ "น้องพีช" ได้รับการคัดเลือก และผ่านการทำกิจกรรม Master Classกับอาจารย์ Ms. Naoko Hirota ผู้มีชื่อเสียงจากประเทศปุ่นและได้เป็นตัวแทนยุวทูตไทย นำผลงานไปแสดงร่วมกับเพื่อนๆ จากประเทศในกลุ่มอีก 9 ประเทศ 9 บทเพลง โดยบทเพลงการประพันธ์ของ "น้องพีช" จะได้เผยแพร่ในเวปเพจอย่างเป็นทางการของ Yamaha Corporationประเทศญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคม 2562

นอกจากนี้ สถาบันดนตรียามาฮ่า ได้จัดทริป Make a Musical Journey & Sightseeing in Singapore เพื่อให้นักเรียนยามาฮ่าเกิดแรงบันดาลใจในการประพันธ์เพลง เพื่อจะส่งผลงานเข้าร่วมกิจกรรมในปีต่อไป รวมทั้ง ยังมีโอกาสร่วมชมคอนเสิร์ต Junior Original Concertและ Master Class พร้อมทำกิจกรรมดนตรีร่วมกัน และเยี่ยมชมโรงเรียนดนตรียามาฮ่า Yamaha Thomson Plaza, Yamaha Plaza Singapura ที่ประเทศสิงคโปร์ รวมทั้ง เยี่ยมชม Singapore Raffles Music College และ Lasalle College of the Arts,วิทยาลัยที่มีการสอนวิชาดนตรีชื่อดัง, ชม Garden by the และ Universal Studios ฯลฯ

หน้าแรก » การศึกษา