การศึกษา
สพป.กระบี่ สอบคัดเลือกครูผู้สอน
วันอาทิตย์ ที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 16.57 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สพป.กระบี่ สอบคัดเลือกครูผู้สอน
นายสายัณห์ ไกรนรา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ประธานคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการ ตรวจเยี่ยมสนามสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน สนามสอบโรงเรียนอุตรกิจ อำเภอเมืองกระบี่ มีนายชุมพล อมตวิยานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอุตรกิจ
นายสายัณห์ ไกรนรา กล่าวว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน จำนวน 17 อัตรา 9 กลุ่มวิชา มีผู้สมัครสอบที่มีสิทธิ์เข้ารับการเลือกสรรทั้งสิ้น จำนวน 1,133 คน โดยกำหนดสอบภาค ก. ความรู้ความสามารถทั่วไป ภาค ข.ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง และ ภาค ค.สอบสัมภาษณ์ ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 กำหนดสถานที่สอบ 2 สนาม คือ สนามสอบโรงเรียนอุตรกิจ ผู้เข้าเลือกสรรจากกลุ่มวิชาอุตสาหกรรมศิลป์ วิทยาศาสตร์ และภาษาไทย สนามสอบโรงเรียนอนุบาลกระบี่ ผู้เข้าเลือกสรรจากกลุ่มวิชาสังคมศึกษา พลศึกษา ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ และศิลปศึกษา ทั้งนี้ ได้กำชับให้คณะกรรมการทุกฝ่ายดำเนินการสอบด้วยความสุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน โดยผู้เข้าสอบทุกคนจะต้องผ่านจุดคัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 แสดงบัตรประจำตัวผู้เข้าสอบและบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายที่ทางราชการออกให้ที่ยังไม่หมดอายุ โดยห้ามนำเครื่องมือสื่อสารและเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดเข้าห้องสอบ แต่งกายสุภาพตามสากลนิยม ทั้งนี้ ในการสอบภาค ก. และ ภาค ข. ไม่อนุญาตให้ผู้เข้าสอบสวมเสื้อสูท เสื้อคลุมทุกประเภท เข้าห้องสอบโดยเด็ดขาด และให้ปฏิบัติตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการปฏิบัติของผู้เข้าสอบอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ได้มาซึ่งบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและเหมาะสมกับการประกอบวิชาชีพครู เพื่อพัฒนาการศึกษาให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวนักเรียนต่อไป โดยจะประกาศผลการเลือกสรรภายในวันที่ 3 สิงหาคม 2563
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- ศธจ.ภูเก็ต ประชุมโรงเรียนเอกชนในระบบ 6 พ.ย. 2568
- นักวิชาการ มธ. จี้รัฐถกด่วน ‘เมียนมา’ กู้วิกฤต ‘โขง-สาละวิน’ ปนเปื้อนสารพิษ 6 พ.ย. 2568
- สสวท. ชวนนักเรียน ประชันไอเดีย “Green Jobs: งานที่โลกต้องการ” 6 พ.ย. 2568
- สอศ. เร่งผลิตกำลังคนอาชีวะด้านดิจิทัล-AI พร้อมรับมือยุคเทคโนโลยีใหม่ 6 พ.ย. 2568
- มทร.สุวรรณภูมิ จับมือ ACAH เสริมความแข็งแกร่งด้านวิทย์ การเกษตรและนวัตกรรมระดับโลก 6 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
ม.รังสิต MOU 6 หน่วยงานชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์ 12:03 น.- จบแล้วพร้อมลุยโลกจริง – บัณฑิตวิศวกรรมชีวการแพทย์ ม.รังสิต ก้าวสู่วิศวกรชีวการแพทย์สากลสามารถทำงานและแข่งขันได้ในระดับโลก 08:56 น.
- ปีที่ 32 มอบทุนการศึกษามูลนิธิพลเอกวิโรจน์-คุณหญิงลักขณา แสงสนิท 19:47 น.
- สพป.สุโขทัยเขต2 เตรียมพร้อมวันเปิดเรียน 16:17 น.
- ขอเชิญชวนร่วมงาน "มหานคร ใต้แสงจันทร์ ลอยกระทงวิถีไทย 15 จุด รอบกรุง" 15:00 น.



