วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568 01:41 น.

การเมือง

"เนวิน" นำชาวบุรีรัมย์มอบลวดหนามหีบเพลง 400 มัด เสริมแนวป้องกันแดนไทย

วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 18.04 น.

"เนวิน" จับมือชาวบุรีรัมย์ มอบลวดหนามหีบเพลง 400 มัด แก่กองทัพภาคที่ 2 ย้ำไม่ปล่อยให้ทหารสู้ลำพัง แนวหลังพร้อมยืนเคียงข้างแนวหน้า ปกป้องชีวิตทหารไทย–รักษาแผ่นดิน  

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2568 นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมประชาชนชาวบุรีรัมย์ ร่วมส่งมอบลวดหนามหีบเพลงจำนวน 400 มัด ให้แก่กองทัพภาคที่ 2 เพื่อนำไปใช้ในการเสริมแนวป้องกันพรมแดนไทย ป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยจากศัตรู

นายเนวินกล่าวว่า การปกป้องประเทศชาติไม่ควรปล่อยให้เป็นภาระของกองทัพเพียงลำพัง ประชาชนก็มีหน้าที่ร่วมกัน โดยย้ำว่า “ปกบ้าน ป้องเมือง คุ้มเหย้าเสียเลือดเสียเนื้อ มิใช่เบาหน้าที่เรา รักษาสืบไป ทหารไทยต้องไม่ต้องเสียเลือด เสียเนื้อ หรือเสียขาจากการลาดตระเวนรักษาแผ่นดินอีกแล้ว”

พร้อมยืนยันว่า การมอบลวดหนามครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการเปิดรับบริจาค แต่เป็นน้ำใจที่ประชาชนพร้อมใจกันส่งมอบทันที เพื่อปกป้องชีวิตทหารไทยและรักษาแผ่นดิน ไม่อาจรอช้าแม้แต่วันเดียว  การส่งมอบดังกล่าวสะท้อนถึงพลังแนวหลังที่พร้อมยืนเคียงข้างแนวหน้า ร่วมสร้างเกราะป้องกันประเทศชาติในยามวิกฤต

ทหารระดมกำลังวางลวดหนามหีบเพลง 6 กม. ชายแดนสระแก้ว-ปอยเปต
 
ทั้งนี้กองกำลังบูรพา  โดยหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ, กองร้อยทหารพรานที่ 1304 (ชค.ทพ.13) พร้อมกำลังพลจาก มว.คทร.ฉก.ร.12 และช่างจากพัน.ช.2 ได้ร่วมกันดำเนินการวางแนวเครื่องกีดขวาง  ลวดหนามหีบเพลง  พร้อมเสาเหล็กที่ได้รับการสนับสนุนจาก ศปก.ทบ.

พื้นที่ดำเนินการอยู่ตามแนว  ชายแดนไทย-กัมพูชา  บริเวณบ้านวังมน ม.3 ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.  สระแก้ว  รวมระยะทางทั้งหมด 6 กิโลเมตร โดยล่าสุดได้ดำเนินการไปแล้ว 2.180 กิโลเมตร เหลืออีก 3.820 กิโลเมตร ซึ่งในวันดังกล่าวสามารถติดตั้งเพิ่มได้อีก 300 เมตร การวางแนวลวดหนามครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อเสริมความมั่นคงแนวชายแดน ป้องกันการลักลอบเข้า-ออก รวมถึงยืนยันจุดยืนว่า "แผ่นดินไทย ไม่มีวันให้ใครรุกราน"

หน้าแรก » การเมือง