วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562 21:22 น.

ภูมิภาค

รถนักเรียนเมืองเลยพลิกคว่ำ! เจ็บระนาว

วันพฤหัสบดี ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 20.52 น.

 

 

รถนักเรียนเมืองเลยพลิกคว่ำ! เจ็บระนาว

 

เกิดเหตุรถนักเรียนโรงเรียนวรราช อ.วังสะพุง จ.เลย เดินทางมาแข่งทักษะที่บุรีรัมย์ แล้วไปเที่ยวเขาพนมรุ้ง ขาลงเขาแหกโค้งกลางเขาตกข้างทาง ทำให้นักเรียนกว่า 20 คนได้รับบาดเจ็บ สาหัส 6 เร่งหามส่งโรงพยาบาล คนขับสาหัส คาดคนขับอาจจะไม่ชินเส้นทาง

 

 

วันที่ 6 ธ.ค.61 ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย กิตติอุดมพันธ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีรถบรรทุกนักเรียน แหกโค้งตกข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานหน่วยกู้ภัย นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นโค้งขาขึ้นเขา ฝั่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ บริเวณศาลเจ้าพ่อปราสาททอง พบรถสองแถวยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 40-0110 เลย สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหายตะแคงตกอยู่ข้างถนนหน้าศาลฯ พบนักเรียนและครูกว่า 20 คนได้รับบาดเจ็บร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ หน่วยกู้ภัยเร่งเอาผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลหลายแห่ง มีนักเรียนอายุ 10-18 ปี ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 18 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 6 คน รวมถึงคนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

 

 

จากการสอบถามครูที่พามาเล่าว่า ได้เดินทางมาจากโรงเรียนวรราช อ.วังสะพุง จ.เลย ทั้งครูและนักเรียนรวม 30 คน เพื่อมาแข่งทักษะในงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ปีการศึกษา 2561 ระดับชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ในวันที่ 6-8 ธ.ค.

 

 

โดยพักที่โรงเรียนจตุราชวิทยาคม บ้านสี่เหลี่ยมน้อย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ หลังจากเสร็จจากการแข่งขันวันนี้ ได้นัดนักเรียนว่าจะไปเที่ยวที่เขาพนมรุ้ง ระหว่างที่จะกำลังขึ้นเขา ได้ยินเสียงเครื่องรถดังคล้ายกับคนขับเร่งเครื่องขึ้นเขา ทันใดนั้นรถได้แกว่งไปมาก่อนจะแหกโค้งล้มตะแคง ท่ามกลางเสียงหวีดน้องของนักเรียน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด

 

 


ทั้งนี้คาดว่าคนขับอาจจะไม่ชินเส้นทาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงโค้งหักศอก คนขับที่ตั้งใจจะเร่งเครื่องให้เร็วเพื่อปืนเขา เมื่อมาถึงโค้งหักศอกจึงประคองรถไม่ได้ เบื้องต้นตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

หน้าแรก » ภูมิภาค