วันพฤหัสบดี ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2562 01:31 น.

ภูมิภาค

“คำชะโนด”สะพานข้ามเมืองมนุษย์เมืองบาดาลหัก! เตือนนักท่องเที่ยวระวัง!

วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 21.00 น.

 


 
 น้ำรอบคำชะโนดขึ้นจนน่าห่วงผลจากน้ำจากลำห้วยสงครามที่ไหลมาประจบและฝนตกช่วงสองสามวันที่ผ่านมา จนสะพานเมืองมนุษย์เมืองบาดาลข้ามไปเกาะคำชะโนดเริ่มปริแตกและหัก เตือนนักท่องเที่ยวเข้าไปสักการะปู่ศรีชะโนดระวัง ขณะที่ทางคณะกรรมการคำชะโนดเตรียมซ่อมแซม
 
 

 

สะพานหักคำชะโนดหักแล้ว เตือนนักท่องเที่ยวระวัง เจ้าหน้าที่เตรียมซ่อมแซม โดยวันนี้ (25 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานที่คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี สะพานทางเข้าที่เข้าไปในเกาะคำชะโนดหักแล้ว หลังจากมีปริมาณน้ำจากลำห้วยสงครามไหลเอ่อมาบริเวณคำชะโนด เนื่องจากมีฝนตกมาสองสามวัน โดยสะพานก่อนจะเข้าไปคำชะโนด ระยะทางประมาณ 150 เมตร และบริเวณรอยต่อเมืองมนุษย์กับเมืองบาดาลมีรอยหักแล้วเนื่องจากปริมาณน้ำรอบๆ เกาะคำชะโนดปริมาณสูงขึ้น ทำให้สะพานลอยตัวและหักแล้ว

 


 


ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปตรวจสอบ บอกว่า บริเวณสะพานข้ามเมืองมนุษย์ กับเมืองบาดาล คำชะโนดได้ปริแตกและหักแล้ว แต่ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าปทุมมายังสามารถเดินเข้าไปได้

 


 


ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ภายหลังปริมาณน้ำที่อยู่หนองน้ำรอบๆ เกาะคำชะโนดขึ้นอย่างรวดเร็วจนทำให้สะพานหัก ทางคณะกรรมการคำชะโนดเตรียมซ่อมแซมสะพานข้ามเมืองมนุษย์และเมืองบาดาลแล้ว ทั้งนี้นักท่องเที่ยวยังเดินทางไปยังคำชะโนดเพื่อสักการะปู่ศรีสุทโธได้เหมือนเดิมแต่หากมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินเข้าต้องระวัง หวั่นสะพานหักขึ้นมา