วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563 15:23 น.

ภูมิภาค

เพื่อนบ้านส่งกำลังใจให้“ลุงพล” เชื่อมั่นไม่ได้ฆ่า“น้องชมพู่”

วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 20.28 น.

ท่ามกลางกระแสข่าวหลากหลายมุมในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ที่มีกระแสสังคมบางส่วนสงสัยมาถึงลุงพล แต่ญาติและเพื่อนบ้านยังมั่นใจว่าลุงพลเป็นผู้บริสุทธิ์


วันที่ 12 ก.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านท่าเยี่ยม ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของลุงพล เพื่อสอบถามความคิดเห็นของญาติๆและเพื่อนบ้านเกี่ยวกับข่าวคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ที่มีข่าวบางกระแสสงสัยในตัวของลุงพล

 

 

นางแก้ว ไชยพรม อายุ 69 ปี ป้าของลุงพล เปิดเผยว่า ไม่เชื่อว่าลุงพลจะเป็นคนร้ายในคดีนี้ เนื่องจากตัวลุงพลไม่เคยมีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรงใดๆ ที่ผ่านมาก็ติดตามข่าวอยู่โดยตลอด ก็ได้แต่ส่งกำลังใจให้กับหลานชาย ดูข่าวบางครั้งก็นึกสงสารหลานจนน้ำตาซึม ที่ต้องมาเผชิญเหตุการณ์แบบนี้ ด้วยพฤติกรรมที่ผ่านมาจึงไม่เชื่อว่าลุงพลจะเป็นคนร้ายเนื่องจากนิสัยส่วนตัวลุงพลนั้นเป็นคนรักเด็ก แต่ก็คิดว่าเรื่องราวทุกอย่างก็แล้วแต่บุญกรรมของแต่ละคน


ด้านนายคำดี ไชยพรม อายุ 73 ปี ลุงของลุงพลบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนที่ลุงพลยังเด็กจนเข้าสู่วัยรุ่นก็เห็นว่าเป็นคนดี ไม่เคยเกเรหรือมีเรื่องมีราวกับใคร ช่วงหลังที่ลุงพลมีครอบครัวก็ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่นัก ส่วนเรื่องที่ว่าลุงพลจะเป็นคนร้ายที่ทำร้ายน้องชมพู่จนเสียชีวิตนั้น ส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะโดยนิสัยหลานคนนี้เป็นคนรักเด็ก เรื่องที่จะไปฆ่าลูกฆ่าหลานจึงไม่น่าจะเป็นไปได้ ก็ขอส่งกำลังใจให้หลานสู้และพ้นจากเคราะห์กรรมในครั้งนี้ ส่วนตัวยังเชื่อมั่นว่าหลานของตนเป็นผู้บริสุทธิ์


ขณะที่นายทองใบ ช่วยสุข อายุ 59 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านก็บอกว่า ไม่เชื่อเด็ดขาดว่าลุงพลจะเป็นคนร้าย เนื่องจากนิสัยของลุงพลนั้นเป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร เรื่องทะเลาะเบาะแว้งก็ไม่เคยมี แม้จะมีภาพลักษณ์ว่าเป็นพูดจาเสียงดังบ้าง แต่ก็ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร ที่ผ่านมาก็ส่งกำลังใจให้ลุงพลทุกๆวัน ยืนยันว่ามั่นใจว่าลุงพลนั่นไม่ใช่คนร้ายอย่างแน่นอน

หน้าแรก » ภูมิภาค