วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 06:39 น.

ภูมิภาค

กระบี่คลื่นลมแรง ซัดเรือยอร์ชล่ม-เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงดินสไลด์

วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 10.04 น.
วันที่ 17 ต.ค.63 ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน ทำให้ดินอุ้มน้ำไว้มาก เกิดดินสไลด์  ต้นไม้ค้นล้มลงมาจากเนินเขา บริเวณถนนสาย บ้านช่องพลี –อ่าวนาง หมู่ 1 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เป็นถนนสายไปยังแหล่งท่องเที่ยวอ่าวนาง  ที่มีการก่อสร้างถนน นอกจากนี้พบว่าบริเวณดังกล่าว มีแนวโน้มว่า จะเกิดดินสไลด์ลงมา ตลอดแนว ที่ได้มีการก่อสร้าง เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านบริเวณดังกล่าว
 
ขณะที่ผู้ประกอบการ ได้นำไรถเครน เข้ากู้เรือยอร์ช  ของชาวต่างชาติ ชื่อลักกี้สตาร์ ที่จอดทิ้งไว้บริเวณท่าเรือบ้านหลังสอด ม.1   ต.เกาะลันตาน้อย   อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ หลังถูกคลื่นลมแรงที่ซัดน้ำเข้าลำเรือ จมทะเล  เมื่อ2วันที่ผ่านมา ทางเจ้าของเรือซึ่งเป็นชาวจีน ได้ว่าจ้างรถเครนมากู้เรือขึ้นฝั่งตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากฝนตกหนักและมีคลื่นลมแรง ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงจนถึงช่วงเช้าวันนี้กว่าจะกู้เรือขึ้นฝั่งได้สำเร็จ และนำไปขึ้นคานเพื่อซ่อมแซมต่อไป  
 
ขณะที่จังหวัดกระบี่ ยังคงประกาศเตือนต่อเนื่องไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (18ต.ค.) คลื่นลมในทะเล ฝั่งอันดามันยังคงมีกำลังแรง สูง 2-3 เมตร  ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งระวัง  ชาวเรือควรระมัดระวังในการเดินเรือ  เรือเล็กงดออกจากฝั่งในระยะนี้ และขอให้ติดตามการประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด 

หน้าแรก » ภูมิภาค