วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565 14:42 น.

ภูมิภาค

สลด! ปู่เลี้ยงหลาน 2 ขวบเผลอเดินหาย ก่อนหมาวิ่งตัวเปียกมาหา พบเป็นศพจมก้นบ่อน้ำ

วันเสาร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2565, 18.37 น.
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ม.ค. 65  พ.ต.ท. สุวิทย์ ซุยจรูญ สารวัตรเวร(สอบสวน) สภระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี  ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเขตอำเภอศรีมหาโพธิ  มีเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต สถานที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ  จังหวัดปราจีนบุรี
 
ขณะที่ได้รับแจ้งเหตุนั้นรับทราบว่า ทางกู้ภัยฯ ได้นำเด็กที่จมน้ำนำส่งทางโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ ตามที่ทางพ่อของเด็กและทางญาติขอร้องให้นำส่งโรงพยาบาลฯ แต่ทว่าไม่ทันกาล โดยเด็กได้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตก่อนหน้านั้นแล้วเนื่องจากกว่าจะพบร่างเด็กที่จมไปในน้ำเป็นเวลาร่วม 2 ชั่วโมง จึงได้ค้นพบเด็กที่จมอยู่ก้นบ่อน้ำ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามทางชาวบ้านและทางหน่วยกู้ภัยฯแจ้งว่า ได้รับการร้องขอจากปู่ของเด็กชื่อนายสำราญ มิ่งขวัญอายุ 54 ปี บอกว่าหลานชายอายุ 2 ขวบได้หายไปจากบ้านพร้อมกับหมา ตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 น.ขณะนี้ยังหาตัวไม่เจอ ได้ร้องขอทางชาวบ้านและทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเขตอำเภอศรีมหาโพธิ 
 
จนกระทั่งเวลา 11:30 น. จุด 30 น.ทางชาวบ้านและกู้ภัยและอาของเด็กได้ทำการลงค้นหาที่บ่อน้ำ มีขนาดความกว้างกว่า 80เมตรเศษ ความยาวกว่า 100เมตร ลึกประมาณ 3 -4 เมตรเศษ กระทั่งเจอร่างหนูน้อย จมอยู่ก้นบ่อ จึงได้รีบนำขึ้นมาและทำการ CPR ปฐมพยาบาล แต่เด็กก็ยังไม่รู้สึกตัว-ตอบสนอง ขณะที่ทางพ่อของเด็กชื่อนายสุทธิศักดิ์ได้ร้องขอ ให้ทางรถกู้ชีพขององค์การบริหารส่วนตำบลกรอกสมบูรณ์(อบต.)ช่วยพาร่างของลูกชายส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์304 เผื่อจะมีทางรอดแต่ก็ยื้อชีวิตไว้ไม่ไหว สุดท้ายเสียชีวิต 
 
จากการสอบถามปู่ของเด็กได้บอกว่า เด็กชื่อเด็กชายอาคิม อายุ 2 ขวบเศษ ได้มาอยู่กับตนหลายวันแล้วซึ่งทางพ่อเขาได้นำมาฝากไว้ ส่วนแม่ของเขาทำงานโรงงาน วันเกิดเหตุพ่อของเด็กได้ไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตัดไหมบาดแผลที่แขน ตนก็ได้เลี้ยงดูอยู่ปกติแทบไม่ได้ไม่ห่างสายตา
ซึ่งวันนี้(15ม.ค.) ตนเองได้เผลอตาแป๊บเดียว หันมาอีกที ทั้งเด็กทั้งหมาเพศเมีย ชื่ออีใบที่เลี้ยงไว้ ได้หายไปจากบ้านพร้อมหลาน    ถึงตนจะรีบออกตามหา ก็ไม่เจอ สักพักหมาสีขาว(อีใบ)ที่ตนเองเลี้ยงไว้ได้วิ่งกลับมาในสภาพเปียกปอนกระหืดกระหอบ เหมือนมาบอกให้ตนรู้ ว่านายน้อยของมันจมน้ำหายไปแล้ว! ตนจึงได้เอะใจ ได้เดินทางไปดูที่บ่อที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นบ่อที่ชาวบ้านไว้ใช้สูบน้ำเพื่อทำการเกษตร  ก็พบรอยหมาและรอยเท้าเด็กเดินมาสิ้นสุดอยู่ที่ขอบบ่อ จึงได้แจ้งทางกู้ภัยฯ และชาวบ้านช่วยกันงมหาจนเจอ ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ส่วนพ่อเด็กเมื่อทราบข่าวจากทางพ่อของตนเองว่าลูกชายได้หายตัวไปกับหมาตอนนี้ยังหาไม่เจอจึงได้รีบกลับมาบ้านเพื่อช่วยค้นหาอีกแรงจนกระทั่งลูกชายจมอยู่ก้นบ่อเสียใจจนไม่รู้จะพูดอย่างไร
 
ขณะที่เจอตัวทางพ่อของเด็กได้ขอร้องให้ทางหน่วยกู้ภัยและทางรถกู้ภัยไปช่วยเหลือลูกชายของตนเองให้ฟื้นคืนทีเถอะพูดไปร้องไห้ไป เป็นที่น่าเวทนาสลดหดหู่แก่ผู้พบเห็นแต่ก็ไม่สามารถจะยื้อชีวิตของลูกชายไว้ได้  
 
จากการสอบถามย่าของเด็กบอกว่าปกติเด็กจะไม่ค่อยออกจากบ้านและจะชอบเล่นกับหมาตัวที่เลี้ยงไว้ที่บ้านซึ่งเป็นหมาสีขาวปกติเด็กจะไม่เคยเดินไปตรงนั้น เหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าเด็กคงจะเดินตามหมามา จนถึงขอบบ่อน้ำแล้วเด็กได้ลื่นพลัดตกลงไปหมาสีขาวตัวดังกล่าวที่เลี้ยงไว้คงจะโดดลงไปช่วย แต่ช่วยขึ้นไม่ได้ ถึงได้รีบวิ่งกลับไปเหมือนจะมาบอกทางปู่ของเด็กเพื่อสื่อให้ทราบว่าเด็กตกลงไปในน้ำหรืออย่างไรไม่ทราบ เพราะมันเองกลับมาในสภาพเปียกปอนและก็วิ่งวนไปวนมาระหว่างบ่อน้ำกับตัวบ้าน  ซึ่งห่างกันไม่ใช่น้อยระยะประมาณ 200 เมตร
 
และทางปู่ของเด็กบอกว่าหมาตัวนี้(อีใบ)ถ้าเจอใครกระโดดลงไปในน้ำ แล้วชอบกระโดดลงไฟเพื่อจะช่วยเหลือตลอด เหตุครั้งนี้คงจะเป็นอุทาหรณ์สอนใจ  ระวังภัย! ให้กับคนที่เลี้ยงดูเด็กเล็กและมีบ่อน้ำให้ระวังให้มากกว่านี้ และอย่าให้คลาดสายตามากกว่านี้ ตนเองไม่มีอะไรจะพูดมีแต่คำว่าเสียใจอย่างมาก ส่วนอีใบหลังเกิดเหตุมีอาการซึมเศร้า นอนกับที่หน้าบ้านเรียกยังไงก็ไม่ลุกไปไหน
 
หลังจากนั้นทางร้อยเวรฯได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติดำเนินการนำร่างของเด็กผู้เสียชีวิตไปดำเนินการทางศาสนาต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค