อื่นๆ » คอลัมน์
บ้านเมืองพระเครื่อง
อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 02 กรกฎาคม พ.ศ. 2560, 06.04 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จากสาวโรงงานสู่เซียนพระเงินล้าน
สกู๊ปพิเศษ ( 1)
จากสาวโรงงานสู่เซียนพระเงินล้าน
000 สิบปีผ่านไปจากสาวโรงงานค่าแรงวันละ 180 สู่เซียนพระเงินล้าน ได้เหมือนฝัน ณี ผักไห่ สาวใหญ่ใจดีมีเพื่อนเยอะไม่นึกไม่ฝันว่าตัวเองจะมาอยู่ถนนสายนี้ได้อย่างมั่งคง อยู่โรงงาน10 ปี ออกไปเป็นแม่ค้าอาหารตามสั่ง ออกมาทำงานก่อสร้าง
000 ณี ผักไห่ คนสายเลือดจอมยุทธเมืองกรุงเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยกำเนิด บ้านอยู่ใกล้วัดบ้านแค อ.ผักไห่ จ. พระนครศรีอยุธยา ในใจคิดว่าทำไมต้องปลุกเสกพระ เดี๋ยววัดโน้นเสกเดี๋ยววัดนี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญให้รู้ว่าพระเครื่องมีราคา เริ่มจากไปขอพระตามบ้านญาติมาศึกษานำไปวางขายที่สนามพระนครปฐมพอขายได้ก็ดีใจเพราะได้เงินและรู้ว่าอาชีพพระเครื่องหาเงินง่ายได้เงินเร็ว จึงศึกษาจริงจังและตระเวนออกหาพระเครื่องตามบ้านใช้วิธีเหมาเป็นห่อๆละหนึ่งถึงห้าพันเอาไปขายตามสนามพระกำไรงาม
000 ดวงคนจะดีมีโอกาสรวย มีคนแนะนำให้ไปเดินที่สนามพระพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน จึงลองนำพระไปขายในที่สุดพบกับเซียนพระดัง แดง รามอินทรา ขายพระให้เขาไปได้เงิน 4 – 5 หมื่นกลับบ้านแสนดีใจเป็นที่สุด ตัดสินใจสมัครเป็นเด็กหน้าร้านเรียกลูกค้า เช็ดตู้พระให้ร้านแดงรามอินทรา แดงรามอินทราสอนให้ดูพระหลายอย่างกระทั่งดูพระได้ขายพระเป็น พอได้เงินก้อนหนึ่งจึงตัดสินใจไปขอป๋า พยัพ คำพันธุ์เปิดตู้วางพระขายเอง ท่านเห็นว่าเป็นผู้หญิงเป็นจุดเด่นในห้างพันธุ์ทิพย์ก็แบ่งให้ในราคา 3 หมื่น
000 ก่อนจะถึงวันนี้ ณี ผักไห่บอกกด้วยว่ามีทั้งล้มลุกคลุกคลานถึงกับเซไปพักหนึ่งถูกคืนพระกว่า 10 ล้านแต่ด้วยความรับผิดชอบที่มีต่อลูกค้าที่เขาต้องใช้เงิน ปีเดียวเคลียหมด โชคมาวาสนาส่งมีผู้นำพระกริ่ง ปวเรศ มาขายให้ถึงตู้ที่ร้านพันธุ์ทิพย์ ณี ผักไห่บอกขายไปอย่างไวๆได้ 30 ล้านทำให้ชีวิตผลิกผันสู่เวทีนี้เหมือนเดิม นี่คือความรับผิดชอบที่ต้องมีต่อลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญที่สุด และยังบอกด้วยว่าอย่าไปแคร์คำพูดคนอื่น ไม่มีใครรักเราจริง และอย่าคิดว่าอาชีพเซียนพระจะรวยได้ทุกคน เป็นเซียนพระต้องมาด้วยใจและความรู้ไม่ใช่เงินอย่างเดียว
000 “ณี ผักไห่” จากสาวโรงงาน แม่ค้าขายอาหาร ทำงานก่อสร้าง รับจ้างเช็ดตู้เรียกลูกค้า มาถึงวันนี้ได้ไม่ใช่หมูๆ อยู่ๆก็รวยเองได้ต้องเทใจให้วงการทำงานด้วยความซื่อตรงกับลูกค้าและจงอย่าลืมตัว จึงได้มาสมญานาม “ณี ผักไห่สาวโรงงานสู่เซียนพระเงินล้าน” มีคติประจำใจท่องไว้เสมอว่า “ดูพระเก่งยังไม่เฮงเท่าขายพระเก่ง” โทร.084 – 8313888 พบเขาได้ทางเพจประมูลพระ การันตีโดยณี ผักไห่ เซียนหญิงคนเดียวของประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อลังกาลยิ่งใหญ่กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ดวงดาวแห่งศรัทธา “สร้างศาลาจัตุรมุข”
บอกขายที่กว่า10ปีไม่มีใครสน บนหลวงพ่อทันใจ3วันจบ ไก่100ตัวพวงมาลังมะลิสด100พวงใหญ่
“ต้น ลำปาง”ประธานบริหารสมาคมฯจังหวัดลำปาง ประกวดพระเครื่องครั้งที่ 8 วันที่ 24-25 พ.ย.61
วัช ณ สะพาน “ธวัชชัย ฉิมอยู่ดี” รองประธานบริหารสมาคมพระเครื่องฯ จังหวัดนครนายก
หน้าแรก » คอลัมน์
คอลัมน์ล่าสุด ![]()
“บ้านเมืองพระเครื่อง” โดย อ.เจษ เมืองนนท์
บ้านเมืองพระเครื่อง- “ISPAH 2016 Congress” สร้างเสริมกิจกรรมทางกายเพื่อทุกคน 09:53 น.
- บ้านเมืองพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559 09:42 น.
- จัดแสดง วันเดอร์ฟรุ๊ต ไลฟ์สไตล์ ดนตรี และศิลปะ 07:12 น.
- แวะชิม...ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนครพนม-ไข่กระทะ-ขนมปังเวียดนาม 08:12 น.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน
1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th
4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี