วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 03:52 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 11.31 น.

องค์เซียนแปะโค้วโพธิสัตว์สมัยรัชกาลที่ 4- 5 เอี๊ยะฮงแห่งโรงเจหัวตะเข้ตลาดลาดกระบัง

 

ข่าวดีปี61

 

องค์เซียนแปะโค้วโพธิสัตว์สมัยรัชกาลที่ 4- 5

เอี๊ยะฮงแห่งโรงเจหัวตะเข้ตลาดลาดกระบัง

           

 

♦♦♦ เรื่องราวองค์เซียนเอี๊ยะฮงหรือเซียนแปะโค้วที่ผู้คนรู้จักกันมาแต่สมัยรัชกาลที่ 4 – 5 โน่นแล้วว่า เป็นพระโพธิสัตว์ผู้ปฏิบัติจนสำเร็จเป็นเซียนจากที่ท่านมีอภินิหารร่างไร้วิญญาณที่ละสังขารแล้วไม่เน่าเปื่อยอยู่ในท่านั่งบำเพ็ญเพียรหรือนั่งสมาธิขณะเสียชีวิต จึงมีผู้คนทั้งชาวไทยเชื่อสายจีนและคนจีนมาจากประเทศจีนให้ความศรัทธาในบารมีความศักดิ์สิทธิขององค์เซียนเอี๊ยะฮงหรือ เซียนแปะโค้ว มาขอกราบไหว้ขอพรกันทุกวันที่โรงเจหัวตะเข้ ตลาดลาดกระบัง เขตลาดกระบัง มีข่าวว่าชาวต่างชาติมาขอซื้อร่างท่านให้ราคาหลายล้าน

           

 

 

♦♦♦ “ลี หมื่นเฮง” เป็นท่านหนึ่งที่มีความศรัทธาองค์เซียนเอี๊ยะฮง หรือ องค์เซียนแป๊ะโค้ว ซึ่งเป็นผู้บรรลุธรรมขั้นสูงมีประสบการณ์มากมายแก่ผู้ที่นำวัตถุมงคลของท่านไปบูชาได้ผลสมเจตนาที่ตั้งใจ หนึ่งในจำนวนนี้ก็คือ “ลี หมื่นเฮง” ผู้ที่เชื่อมั่นในความศักดิ์สิทธิ์และมีความศรัทธาองค์เซียนเอี๊ยะเฮงหรือองค์เซียนแปะโค้ว  วัตถุมงคลของท่านดีเรื่องโชคลาภ ค้าขาย และคุ้มครองให้ปลอดภัย  ลี หมื่นเฮงจึงอยากบอกมาถึงทุกท่านที่ยังไม่ทราบเรื่องราวหรือไม่เคยได้ยินได้ฟังถึงความศักดิ์สิทธิ์ขององค์แปะโค้ว แห่งโรงเจฮะเฮ้งตั๊วหัวตะเข้ ตลาดลาดกระบังผู้ที่มีความเดือดร้อนหากได้ยินกิติสรรพเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ไปขอพรท่านได้ วัตถุมงคลของท่านมีผู้นำไปบูชานำไปใช้แล้วประสบความสำเร็จดังที่ปรารถนากันมาแล้วมากต่อมาก

           

 

♦♦♦  องค์เซียนแปะโค้วเป็นที่รู้จักแพร่หลายในถิ่นคนบ้านหัวตะเข้ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร และคนไทยเชื่อสายจีนมาแต่สมัยรัชกาลที่ 5 หรือกว่า 100 ปีแล้ว ว่าท่านเกิดในยุคนั้นราวปีพุทธศักราช 2423 ตอนเป็นเด็กบิดามารดาตั้งชื่อให้ว่า เด็กชายเอี๊ยะฮง แซ่เล้า พอโตขึ้นได้รู้จักกับกับตันเดินเรือสำเภาวิ่งขึ้นล่องจากจีนไปเมืองไทย จึงมีโอกาสเดินทางไปค้าขายที่เมืองไทยในราวปี 2442 เป็นเด็กขายของย่านเยาวราชได้เงินก้อนหนึ่งไปลงทุนทำสวนผักที่หัวตะเข้ เขตลาดกระบัง และปฏิบัติธรรมที่ศาลเจ้าหรือโรงเจฮะเฮ้งตั๊ว คอยช่วยเหลือคนเดือดร้อนคนจึงร่ำลือว่าท่านศักดิ์สิทธิ์ทำให้คนหายเจ็บป่วยหายทุกข์ร้อนได้  มีเรื่องเล่าขานกันว่าท่านสามารถใช้สมาธิช่วยเด็กถูกจระเข้คาบไปให้มาหาแล้วใช้เท้าเหยียบหัวจรเข้ให้คายเด็กออกมาได้ เป็นที่มาของการเรียกขานย่านนั้นว่าหัวตะเข้ เมื่อท่านสิ้นอายุดับขันธ์ด้วยท่านั่งสมาธิร่างท่านไม่เน่าเปื่อย

           

 

♦♦♦ ผู้ที่สนใจไปกราบไหว้ขอพรได้ที่โรงเจหัวตะเข้ ลาดกระบัง องค์เซียนแปะโค้ว แห่งหัวตะเข้ลาดกระบังมีความเพียรและซื่อสัตว์ปฏิบัติธรรมกระทั่งบรรลุธรรมขั้นสูงในเวลาอันรวดเร็วร่างท่านไม่เน่าเปื่อยกลายเป็นหินอยู่กระทั่งทุกวันนี้ สอบถามบูชาวัตถุมงคลขององค์เซียนแปะโค้วได้ที่  คุณลี หมื่นเฮง โทร. 094 - 7870999

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี