วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 15:24 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2561, 09.42 น.

พระองค์เด่นและคนดัง (23 ก.ย.61)

พระองค์เด่นและคนดัง


 

 

 

 

♦♦♦  พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ทรงมาตรฐานเส้นตัดขอบ ซุ้ม พื้นผิวงงามสมส่วนองค์นี้หลายสิบล้านของ คุณพิศาล เตชะวิภาค


    

 

 

 

♦♦♦ พระซุ้มกอพิมพ์ใหญ่ ชุดเบญจภาคีที่มีความอลังกาลเนื้อหา เส้นซุ้มลายกนกปรากฏเห็นตาชัดคมองค์ดั่งเดิม ของเสี่ยอั้ง เมืองชล


 

 

 


♦♦♦ เหรียญหลวงพ่อโอภาสี รุ่นแรก แห่งอาศรมบางมด หรือวัดพุทธบูชาในปัจจุบัน เหรียญนี้ยันต์ใหญ่นิยม ป.หางแบน เสี่ยเม้ง บางมดชื่นชอบมาก



    

 

 

♦♦♦  เหรียญหลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ รุ่นแรกปี 2514 นำมาแจกศิษย์ปี 2529 ถูกเก็บไว้นาน 15 ปี สร้าง 1,200 เหรียญ ของมหา แม่กลอง



    

 

 

♦♦♦ เบี้ยแก้ไข่ทองหลวงปู่รอดวัดนายโรง กรุงเทพฯ เป็นเครื่องรางที่ได้รับความนิยมสูงราคาก็สูงเพราะสมบูรณ์เช่นนี้หายากมากๆ ของคุณพยัพ คำพันธุ์



    

 

 

 

♦♦♦  พระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์พิมพ์ปั้น เนื้อผงคลุกรัก ผ่านสนามประกวดมาโชกโชน ประกาศนียบัตรที่ 1 – 2 ไม่เคยพลาด ของธนะพจน์ รพีพงศ์โภคิน



    

 

 

♦♦♦  พระบางเขียวหนึ่งเดียวของเมืองลำพูน องค์ดาราที่ 1 ทุกงานผ่านฉลุยอยู่ในหนังสือทุกเล่มโดยเฉพาะหนังสือโจ๊ก ลำพูน ของนัท แสงสุริยะฉาย



    

 

 

♦♦♦ พระคงองค์สวยเป็นพระกรุเก่าฉายความมีเสน่ห์โดดเด่นด้วยเส้นโพธิ์หน้าตาคมชัดส่องดูสุดซึ้งของนัท แสงสุริยะฉาย นักอนุรักษ์พระสกุลลำพูน

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี