การศึกษา
มรส. จัดติวระเบียบจัดซื้อจัดจ้างให้องค์กรภาครัฐทั่วภาคใต้
วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 16.10 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

มรส. จัดติวระเบียบจัดซื้อจัดจ้างให้องค์กรภาครัฐทั่วภาคใต้
มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) โดยศูนย์พัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต (LLC) สำนักจัดการทรัพย์สิน จัดโครงการฝึกอบรม หลักสูตร "พระราชบัญญัติและระเบียบกระทรวงการคลัง(กค.)ว่าด้วยการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 " รุ่นที่ 8 โดยมีคุณธันยพร คงเพชร คลังจังหวัดกระบี่ เป็นวิทยากร ณ ห้องแกรนด์บอลรูม 4 โรงแรมบรรจงบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประธานในพิธีเปิดโครงการ กล่าวว่า ปัจจุบันการปฏิบัติงานด้านการพัสดุถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการบริหารจัดการองค์กรดังนั้น การพัฒนาศักยภาพของบุคลากรด้านการพัสดุการจัดซื้อจัดจ้าง โดยการให้ความรู้ในด้านวิชาการ ระเบียบ ข้อกฎหมายและวิธีการปฏิบัติที่ถูกต้อง พร้อมนำความรู้ความสามารถไปพัฒนางานในหน้าที่ที่รับผิดชอบได้ในอนาคตเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาองค์กรให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้เข้าร่วมโครงการทุกคน ทุกองค์กร
ด้าน คุณธันยพร คงเพชร วิทยากรการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เปิดเผยว่า ผู้ที่เข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้จะได้รับความรู้ในขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้าง เทคนิคการกําหนดรายละเอียดคุณลักษณะและร่างขอบเขตของงาน การกําหนดและเผยแพร่ราคากลางงานซื้อจ้างทั่วไปและงานก่อสร้าง การดําเนินการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีประกาศเชิญชวนทั่วไป (e-bidding) เทคนิคการจัดทําเอกสารประกวดราคา บทบาทและหน้าที่ของคณะกรรมการพิจารณาผลการประกวดราคา การดําเนินการจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีคัดเลือก การดําเนินการจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีเฉพาะเจาะจง เทคนิคการทําสัญญาและการบริหารสัญญา การทําสัญญาหรือข้อตกลงเป็นหนังสือ บทบาทและหน้าที่ของคณะกรรมการตรวจรับพัสดุในงานซื้อหรืองานจ้าง เทคนิคการทําสัญญาและการบริหารสัญญา บทบาทและหน้าที่ของคณะกรรมการตรวจรับพัสดุในงานจ้างก่อสร้าง บทบาทและหน้าที่ของผู้ควบคุมงาน การแก้ไขเปลี่ยนแปลงสัญญา การพิจารณางดหรือลดค่าให้แก่คู่สัญญา หรือการขยายเวลาทําการตามสัญญาข้อตกลง การบอกเลิกสัญญาหรือข้อตกลง การลงโทษให้เป็นผู้ทิ้งงาน กระบวนการบริหารพัสดุ หลักการจําแนกประเภท “วัสดุ” และ “ครุภัณฑ์ การจัดทําทะเบียนควบคุม “วัสดุ” และ “ครุภัณฑ์ การตรวจสอบพัสดุประจําปี การจําหน่ายพัสดุ และกรณีศึกษาอีกด้วย
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- คณะจิตอาสา 904 ศึกษาโมเดลโคกหนองนา ศรีสะเกษ ต่อยอดกสิกรรมธรรมชาติ 6 ก.ค. 2568
- "นฤมล" สั่งสอบด่วน! ครูกาญจนบุรีถูกร้องชี้มูลทุจริต ชูแนวทางช่วยเหลือ-ลดงานนอกสอน 6 ก.ค. 2568
- ร่วมเชิดชูครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ประเทศไทย และครูรางวัลคุณากร ประจำปี 2568 6 ก.ค. 2568
- จุฬาฯ จับมือ ก.คลังเปิดตัวหลักสูตรปริญญาโท สาขาวิชาการจัดการภาษี (หลักสูตรสหสาขาวิชา) 6 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
มหิดล พร้อมยกระดับ‘ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ’สู่‘ศูนย์ตรวจสอบเครื่องมือแพทย์ครบวงจร’แห่งแรก 17:31 น.
- พุทธศาสนาจะเจริญในตะวันตกจริงหรือ? 16:54 น.
- บัตเตอร์สก็อตซอสน้ำเชื่อมตาลโตนด งานวิจัยราชมงคลพระนคร 13:33 น.
- “นฤมล” รมว.ศธ. ชูแนวคิดพัฒนาคนอย่างยั่งยืนผ่านการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ย้ำครูคือคนสำคัญในการดูแลนักเรียน พร้อมหามาตรการดูแลสวัสดิการครูให้ดียิ่งขึ้น 09:02 น.
- สอศ. ติดตามโครงการความร่วมมือหลักสูตร ปวส.ระบบทวิภาคี 18:54 น.